ยุ่งแล้ว!!! เมื่อ "หลวงพี่แจ๊ส 5G" เจอพระจริงชื่อดังออกโพสต์ฉะยับ บอกเลยงานนี้ถึงกับขำไม่ออก!!!

ติดตามข่าวสาร อัพเดทล่าสุดก่อนใคร www.news-lifestyle.com

กลุ่มข่าว / ENTERTAINMENT / วิจารณ์หนัง

ยุ่งแล้ว!!! เมื่อ
Published on: 11 ต.ค. 2559

ไม่รู้ว่างานนี้จะกลายเป็นเรื่องทำให้ทีมผลิตภาพยนตร์เรื่องดัง "หลวงพี่แจ๊ส 5G"  รวมไปถึงกระทรวงวัฒนธรรม ต้องกลับไปคิดหนักหรือไม่ เมื่อเจอพระจริงๆ อย่าง "พระมหาไพรวัลย์" ออกมาเปิดใจถึงความรู้สึกเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ในทางที่ไม่ยินดีเท่าไหร่นัก ที่นำชีวิตของพระมาสร้างเป็นเรื่องตลกเช่นนี้  โดยท่านได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ไพรวัลย์ วรรณบุตร แสดงความคิดเห็นถึงภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวมาว่า...
 

" เมืองไทย คือเมืองพุทธแบบดัดจริตมากมาก นี่พูดอย่างไม่เกรงใจ เป็นเมืองพุทธที่ชาวบ้านมองพระเป็นตัวตลก เฮฮา โง่เง่า งมงาย ยังไงก็ได้ เอาไปสร้างหนังเพื่อเรียกเสียงหัวเราะยังไงก็ได้ แต่เป็นเมืองพุทธที่มองพระอย่างที่เป็นพระในสังคมจริงจริงไม่ได้ เอาพระที่กินเหล้าเมายา พระที่มีอารมณ์ทางเพศ มีความรู้สึกโลภโกรธหลง ไปสร้างเป็นหนังเพื่อสะท้อนความเป็นจริงไม่ได้ กับหนังปัญญาอ่อนพวกนี้ ดูเหมือนคนจะไม่ค่อยตั้งคำถามถึงสิ่งที่จะได้หรือผลกระทบต่อศาสนาเท่าไหร่เลย ไม่เหมือนกับหนังที่กระตุกความคิดคนอย่าง ศพไม่เงียบ หรือ นาคปรก และ อาปัติ เป็นต้น ที่ยังไม่ทันจะฉาย คนก็ออกมาโวยวายกันเสียแล้ว

 
ถ้าใช้มาตรฐานเดียวกัน เอาหนังเรื่องหลวงพี่แจ๊ส 5G ไปให้คณะกรรมการที่กระทรวงวัฒนธรรมพิจารณาถึงความเหมาะสม โดยเปรียบเทียบกับกรณีของทศกัณฐ์หยอดขนมครก คุณคิดว่ากระทรวงวัฒนธรรมจะให้ความเห็นว่าอย่างไร #ตอบ "

 

 
TAGS ข่าว :1
ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107