แฟนเพลงทั่วโลกช็อก ! "นักร้องสาวชื่อดัง" หูหนวกถาวร ! หลังรักษานาน 17 ปี (ชมภาพ)

ติดตามข่าวสาร อัพเดทล่าสุดก่อนใคร www.news-lifestyle.com

กลุ่มข่าว / ENTERTAINMENT / ส่องดาราเทศ

แฟนเพลงทั่วโลกช็อก !
Published on: 23 พ.ค. 2560

 


เรียกได้ว่าเป็นข่าวร้ายสำหรับแฟนเพลงเจป๊อปเลยก็ว่าได้ สำหรับอาการป่วยของนักร้องสาวชาวญี่ปุ่น  อายูมิ ฮามาซากิ  วัย 38 ปี ล่าสุดหูทั้ง 2 ข้างดับสนิท หลังจากทนฝืนร่างกายทัวร์คอนเสิร์ตจน "หู" ข้างขวามีการแย่ลงตามลำดับ

.

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม ที่ผ่านมา อายูมิ ฮามาซากิ เธอเปิดเผยอาการของหูข้างหวา ผ่านบล็อกส่วนตัว ระบุข้อความมีใจความว่า "หลังจากที่ทัวร์ของปีนี้เพิ่งจะเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง การได้ยินของฉันกลับแย่ลง หูส่วนในบริเวณ Semicircular Canals ของฉันมีปัญหา ทำให้เกิดอาการวิงเวียน ส่งผลให้ฉันไม่สามารถเดินตรงได้ และมักมีอาการคลื่นไส้ระหว่างการฝึกซ้อมในสตูเสมอมา ฉันพยายามที่จะแนบใบหน้าของฉันกับสิ่งต่างๆ เพื่อทดสอบการได้ยินของหูข้างขวา (ซึ่งหูข้างขวาของฉันมักถูกใช้งานล่วงเวลา เพื่อชดเชยหูข้างซ้ายที่ไม่ได้ยินตลอดมา) ฉันอ่อนแอลงอย่างรวดเร็ว จำไม่ได้แม้กระทั่งการเดินทางกลับบ้านหลังจากนั้น ฉันจำได้แค่ฉันจะเป็นนักร้องยังไง ในขณะที่ฉันไม่มีหูอยู่แบบนี้
และเหนืออื่นใด ฉันรู้สึกตกอยู่ในความมืดมิด"

.
ก่อนหน้านี้ อายูมิ ฮามาซากิ เธอติดเชื้อที่หูในปี 2000 จากอาการไข้หวัด ซึ่งทางการแพทย์ได้เผยว่าให้เธอรักษาสุขภาพ ลดการอยู่ในที่เสียงดัง แต่เจ้าตัวขัดคำสั่งและเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตต่อ หลังออกจากโรงพยาบาลไม่กี่วัน

.

 


ต่อมาในปี 2008 หูข้างซ้าย ของเธอได้ดับลง แต่หูข้างขวายังใช้งานได้ เธอจึงสร้างงานและเดินสายทัวร์ร้องเพลง โดยการใช้หูเพียงข้างเดียวจนกระทั่งปี 2017 เธอออกมาเผยว่าหูข้างหวาดับลงแล้ว อย่างไรก็ตามเธอยังขอทำงานนักร้อง เล่นดนตรีต่อไป แม้ว่าหูทั้ง 2 ข้างของเธอจะดับลง เพราะเวทีและงานตรงนี้กลายเป็นชีวิตของเธอนั้นเอง

.

อายูมิ ฮามาซากิ

อายูมิ ฮามาซากิ

อายูมิ ฮามาซากิ

อายูมิ ฮามาซากิ

 
ขอบคุณที่มา  morning-news.bectero.com

aramajapan.com

www.dek-d.com


เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

รจเรจ ภู่ธราภรณ์ :: ทีมงาน news-lifestyle.com


TAGS ข่าว :1
ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107